Review: Base Makeup จากแบรนด์ Collection

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน มาพบกับแจ๊คอีกแล้วในรีวิวของดีบอกต่ออย่างที่เราทำกันมาอยู่เรื่อยๆ คราวนี้เราจะมารีวิวชุดเบสเมคอัพยี่ห้อ Collection อันได้แก่ คอนซีลเลอร์ รองพื้น และแป้งฝุ่นอัดแข็ง พูดถึงแบรนด์ Collection ก่อนเนอะ นางก็เป็นแบรนด์ Drug Store ที่หาซื้อได้ทั่วไปตามท้องตลาดหรือร้านบิวตี้ชั้นนำทุกที่ ราคาอยู่ในเรทไม่แพงมาก ประมาณ Revlon ได้ เครื่องสำอางส่วนใหญ่จะเน้นไปที่สีสันด้วย เจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่นและคนที่ชอบการแต่งหน้าสนุกสนาน ไม่ชอบอะไรจำเจว่างั้น เครื่องสำอางหลายๆ ตัวของนางเราเคยรีวิวไปบ้างแล้ว ซึ่งแจ๊คก็ชอบเลยแหล่ะ เพราะถือว่าเป็นของดีราคาไม่แพง

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาทาง Collection ได้ส่งชุดเบสเมคอัพมาให้แจ๊คลองเล่นดู ปรากฎว่าแจ๊คเลิฟมากๆ มากจริงๆ แบบไม่อวยเกินเหตุนะคะ เพราะเราเองไม่ได้เทสๆ ใส่หน้าตัวเองแล้วทำรีวิว แต่แจ๊คลองนำออกไปแต่งหน้าให้ลูกค้าในการทำงานจริง และรับรู้ของคุณภาพของมันอย่างเต็มเปี่ยม บอกเลยว่าปลื้มมาก แล้วรีวิวนี้เราเลยจะมาแบ่งปันให้ดูกันว่านางน่าคบหายังไงบ้าง

เริ่มจาก Lasting Perfection Concealer (ราคา 279 บาท) คอนซีลเลอร์ตัวดังของนางที่หลายๆ คนเคยใช้แล้วประทับใจเช่นกันกับเรา คอนซีลเลอร์ตัวนี้นางเคลมมาว่า ปกปิดได้ดีเยี่ยม 16 ชั่วโมง เนื้อด้าน กันเหงื่อ ปกปิดแพนด้า รอยกระ รอยแดง ฝ้า จุดด่างดำได้เนียนสนิท เรามาดูเฉดสีที่นางมีกันเถอะ

คอนซีล

สิ่งหนึ่งที่แจ๊คชอบในตัวคอนซีลเลอร์ของนางก็คือ นางมีสีแยกย่อย 4 สี ถือว่าเยอะนะ ถ้าเทียบกับแบรนด์ในระดับเดียวกันนั้น มันเป็นเรื่องที่ดีมากสำหรับผิวคนไทยที่ส่วนใหญ่ไม่ได้ขาวกันมากมาย ในความรู้สึกเรามันเลยรู้สึกว่าครบค่ะ

เรามาดูด้านการปกปิดของนางกันดีกว่า จะได้เห็นกันไปเลยว่าที่นางได้เคลมตัวเองมานั้น เจ๋งจริงหรือเปล่า ไหนลองดูสิ!

_MG_2223

หน้าสด

_MG_2226

ลงคอนซีลเลอร์แค่ใต้ตาขวา

_MG_2229

ผลลัพธ์ข้างซ้ายและขวาแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ ด้านซ้ายจะเห็นร่องใต้ตาของเราที่พอมีอยู่บ้าง ส่วนใต้ตาด้านขวาเมื่อเราลง Lasting Perfection Concealer แล้วเกลี่ยๆ ในเนียนแล้วนั้น มันช่วยกลบร่องใต้ตาของเราให้ตื้นขึ้นมากจริงๆ ที่สำคัญกว่านั้น คือนางไม่แตกตกร่องเวลายิ้มด้วยจ้าาาา

 

ดูคอนซีลเลอร์ของนางไปแล้ว มาต่อที่รองพื้นของนางบ้างดีกว่า Lasting Perfection Foundation (ราคา 429 บาท) เป็นรองพื้นน้ำ เคลมมาว่าให้การปกปิดดีเยี่ยมเช่นกัน เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ปกปิดทุกรอยสิว รอยแดง หรือฝ้าได้เนียน ติดทนนาน 16 ชั่วโมง ที่สำคัญไม่ทำให้หน้าหมองระหว่างวันด้วยนะคะ อู้หูววว! เคลมมาขนาดนี้ แจ๊คต้องลองดู

รองพื้น

ในเรื่องของตัวเลือกสีของรองพื้นนั้น แจ๊คว่ามีให้เลือกน้อยไปหน่อย ไม่ค่อยครอบคลุมเฉดสีผิวของคนไทยสักท่าไหร่ โทนของรองพื้นมีทั้งเหลืองและชมพูสลับกันไป ไม่ได้เขียนแยกรหัสตัวเลขค่ะ เดี๋ยวเรามาลองเทสเนื้อรองพื้นโดยการทาลองบนหน้ากันบ้างดีกว่า

_MG_2231_MG_2234

คราวนี้แจ๊คเลือกใช้ฟองน้ำของ Beauty Blender ในการช่วยลงรองพื้น ด้วยการแต้มๆ และแท๊บๆ ลงบนผิวหน้า เพื่อช่วยให้รองพื้นกระจายตัวได้เนียนและสม่ำเสมอมากขึ้นค่ะ

ขอบอกก่อนนะคะว่าเจ้ารองพื้นตัวนี้ก่อนที่จะเอามาเทสกับหน้าตัวเองนั้น แจ๊คได้ลองนำไปแต่งหน้าให้ลูกค้า 2 ท่าน ซึ่งผลลัพธ์ออกมานั้นทั้งตัวแจ๊คและลูกค้าต่างพึงพอใจมากค่ะ เพราะอะไรหรอ?

ลองเลื่อนลงมาดูภาพผลลัพธ์บนหน้าแจ๊คดูก๊อนนนน

_MG_2235

เป็นไงล้าาาา มันเห็นได้ชัดมากจนแทบไม่ต้องมีการบรรยายเพิ่มเติมเนอะ แค่ภาพปลากรอบก็เพียงพอแล้ว จะรู้ได้ไงว่าปกปิดได้ดีแนบเนียนแค่ไหน ลองสังเกตดูตรงรูขุมขนระหว่างสองข้างแก้มสิคะ ว่ามีความแตกต่างกันมากเพียงใด …นั่นแหล่ะค่ะ คำตอบของทุกอย่าง ที่แจ๊คต้องการจะบอกคือปกปิดดีมาก เนียนสวย แต่กลับไม่หนักหน้า หรือดูหนาแต่อย่างใด ไม่ได้อวยเวอร์นะคะ ลูกค้า 2 ท่าที่เราได้ลองนำรองพื้นนี้ไปแต่งให้เขาก็ประทับใจเช่นกันกับเรา เพราะคุณภาพของรองพื้นเมื่อเทียบกับราคาแล้วคุ้มค่ามากจริงๆ ค่ะ ถ้าใครกำลังมองหารองพื้นดีๆ ราคาพอฟัง นอกจาก Revlon ฝาดำแล้ว แจ๊คก็ขอเชียร์ Lasting Perfection Foundation ตัวนี้แหล่ะค่ะ แต่เรื่องความหลากหลายของเฉดสี Revlon ฝาดำยังชนะเลิศนะคะ

 

มาถึงเบสเมคอัพตัวสุดท้ายซึ่งก็คือ Lasting Perfection Powder (ราคา 329 บาท) แป้งฝุ่นอัดแข็งไม่ผสมรองพื้นของนาง ถูกเคลมมาว่า เนื้องแป้งบางเบาให้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติกว่าแป้งผสมรองพื้น ควบคุมความมัน มาพร้อมความติดทนนาน 16 ชั่วโมงเช่นกันกับรองพื้นและคอนซีลเลอร์ของนาง อ่านตอนแรกแจ๊คก็ หืมมมม แป้งไม่ผสมรองพื้นแต่จะติดทนนาน 16 ชั่วโมง มันเป็นไปได้หรอ ฮ่าๆๆ ขำๆ ไป แต่ก็ต้องลองดูก่อนว่าจะได้สมราคาคุยไหม

แป้ง2Swatch แป้ง

ข้อเสียข้อเซ็งของตัวนี้เช่นกันกับรองพื้นค่ะ คือ มีตัวเลือกเฉดสีน้อยมาก แค่ 3 สี ทั้งยังมีโทนสีชมพูกับเหลืองสลับกันไปอีก ไม่ครอบคลุมผิวคนไทยอย่างๆ เราๆ อย่างมากค่ะ

_MG_2242

ลองใช้พัฟที่ให้มาในตลับๆ แต้มแป้งและมากดๆ ลงบนผิวแล้วก็ไม่ได้แย่นะคะ แจ๊คลงไปแค่ด้านขวาของใบหน้านะคะ เฉกเช่นเดียวกับตัวอื่นๆ ข้างบน เพื่อให้เห็นผลที่ชัดเจน แล้วคุณผู้อ่านจะสามารถตัดสินใจได้ด้วยตัวท่านเองค่ะ

_MG_2255

ตามภาพด้านบนเลย แป้งนางเนื้อบางเบาและเป็นธรรมชาติดีค่ะ ดูไม่หนาโบ๊ะ ไม่หนักหน้าดีค่ะ คิดว่าน่าจะเป็นแป้งที่พกไปเติมระหว่างวันได้ดีมากทีเดียว เพราะมีกระจกและพัฟในตัวให้ด้วย

แป้ง

โดยรวมแล้วนั้นแจ๊คประทับใจเบสเมคอัพรุ่น Lasting Perfection ทั้ง 3 ตัวจาก Collection มาก แจ๊คขอเคาะคะแนนให้ 8/10 เลย ขอหักในเรื่องของตัวเลือกเฉดสีรองพื้นและแป้งที่ไม่ครอบคลุมสีผิวคนไทยนะคะ อยากให้ทางแบรนด์ๆ เล็งเห็นกันนิดหนึ่งว่าสีผิวคนไทยส่วนใหญ่ไม่ได้ขาวไปเสียหมด ออกจะมีคนผิวสองสีและผิวคล้ำมากกว่าเสียด้วยซ้ำ อยากให้ลองเลือกเฉดสีเข้มพวกนี้เข้ามาขายบ้างนะคะ อาจจะขายดีมากก็เป็นไปได้ ถือซะว่าเป็นข้อคิดเห็นจากบล็อกเกอร์ตัวเล็กๆ อย่างเราแล้วกันค่ะ อย่างไรก็ดีแจ๊คขอจบรีวิวนี้ไว้เพียงเท่านี้นะคะ พูดเลยว่าชอบมาก เชียร์สุดๆ ถ้าผู้อ่านคนไทยกำลังมองหาเบสเมคอัพดีๆ ราคาเบาๆ สักตัว Collection Lasting Perfection เลยค่ะ รับรองได้ว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน

 

One comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s