แนะการเลือกสีผมสำหรับสาวผิวเข้ม (Hair Color for medium-tan skin)

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกันอีกแล้วกับบทความสาระดีๆ ที่มีอยู่จริงจากแจ๊คเมคอัพ พอเขียนแล้วกระแสตอบรับดี มันก็ชื่นอกชื่นใจ ดังนั้นเราจึงไม่หยุดที่จะพัฒนาหาสาระดีๆ มาฝากท่านผู้อ่านที่น่ารักของเราอ่ะเนอะ ซึ่งช่วงนี้เราได้นำเสนอเรื่องทรงผมไปแล้ว 2  บทความ และบทความนี้ยังเป็นความต่อเนื่องเรื่องผมอีกค่ะ แต่เฉพาะเจาะจงลงไปหน่อย คือเป็นเรื่องการเลือกสีผมสำหรับสาวผิวเข้มหรือผิวแทนผิวสองสีก็ว่ากันไป

 

เรื่องสีผมใครว่าไม่สำคัญ สีทุกสีที่แต่งแต้มหรือเลือกเฟ้นเพ้นท์ลงบนตัวเรานั้น ต่างมีควายหมายและความสำคัญต่อตัวเราเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะบุคลิกภาพและภาพลักษณ์ที่ส่งผ่านออกมาให้คนอื่นเห็น การเลือกสีสันในการแต่งหน้า หรือแม้กระทั่งการเลือกสีผม ยังเป็นตัวช่วยในการเสริมสร้างให้เรามีโดดเด่นลงตัว และเป็นภาพจำสำหรับผู้อื่นได้ แต่ถ้าเลือกสีพลาด หรือสีที่ไม่เข้ากับตัวเอง เพียงแค่ส่วนใดส่วนึง เช่น เรื่องของสีผม สีลิปสติก หรือสีเสื้อผ้า จะส่งผลให้ภาพรวมของเราดูไม่กลมกลืนเข้ากัน มองแล้วรู้สึกติดขัด หรืออาจะใช้ภาษาที่เข้าใจง่ายๆ ว่า ‘สวยไม่เสร็จ’ อะไรอย่างนั้น ฉะนั้นแล้วสิ่งสำคัญที่ย้ำตลอดคือ ความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีผิว รูปร่าง การเลือกใส่เสื้อผ้าให้ถูกกาละเทศะ และที่สำคัญเรื่องของความเข้ากันได้ของเสื้อผ้า หน้า ผมต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

 

ด้วยเหตุที่ว่าสีผมนั้น ไม่ใช่สิ่งที่จะทำออกมาไม่พอใจแล้วล้างทำใหม่ได้ทันที เหมือนการแต่งหน้า หรือทำผมไปงาน ฉะนั้นการเลือกสีผมต้องมีการศึกษาและเลือกสรรค์ก่อนที่จะลงมือย้อมเอง (ในกรณีที่มีความรู้) หรือจะทำที่ซาลอนก็ตามแต่สะดวกของแต่ละคน

 

จากการศึกษาหาข้อมูลด้านสีผมจากแหล่งข้อมูลต่างๆ และจากการสัมภาษณ์แฮร์สไตลิสต์เองก็ด้วย ทำให้เราได้ข้อสรุปว่า สีผมของสาวผิวสีเข้มนั้น ควรจะเป็นสีเข้ม อย่างเช่น สีดำ สีน้ำตาลเข้ม สีช็อกโกแลต รวมทั้งสีประเภทที่เข้มกว่าสีผิวทั้งหลาย เพื่อให้ได้ลักษณะโดดเด่นออกมาในแบบเอเชียนลุค เสริมความคมเข้มให้ชัดเจนขึ้นไปอีก 

 

hbz-kim-kardashian-wedding-hair-09-lg  HBZ120114_276

162938949JL062_30th_Annual_  hbz-brunette-Mila-Kunis-lg

 

หรือในทางตรงกันข้ามก็ควรจะเป็นสีที่อ่อนกว่าสีผิว เพื่อขับเน้นดวงหน้าให้สว่างขึ้น เช่น สีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลสว่าง น้ำตาลทอง บลอนด์ทอง บลอนด์สว่าง เป็นต้น

 

hbz-bob-lob-Arizona-Muse-lg BeyonceKnowlesRegis

hbz-brunette-Angelina-Jolie-87486711-lg rihanna-grammy-waves-red-lipstick-main

 

ไม่ว่าคุณจะสีผิวอย่างไรก็ตามแต่ จำไว้ว่าคุณไม่ควรทำสีผมที่มีสีเดียวกันกับผิวตัวเอง เนื่องจากว่ามันจะทำให้ดูจืดดูกลืนกันไปทั้งตัว แม้จะใช้การแต่งหน้ามาช่วยได้บ้าง แต่ก็ยังไม่โดดเด่นเท่าที่ควรจะเป็น ฉะนั้นแล้วถ้าคุณอยากได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ หรือดูซอล์ฟลงให้เลือกสีผมโทนสีที่อ่อกว่าสีผิวอย่างที่เราได้แนะนำไป หรือถ้าคุณต้องการลุคที่คมเข้มเเสริมเครื่องหน้าให้ชัดเจน ให้เลือกสีผมโทนน้ำตาลเข้ม หรือดำสนิทอย่างข้างต้น

 

ต่อมาเราจะมาพูดถึงสีผมแรงๆ ประเภทสีแดง ม่วง เขียว น้ำเงิน สีสว่าง สีพาสเทลหรือสีแฟนซีต่างๆ นั้นสาวผิวเข้มอย่างๆ เราๆ สามารถทำได้ทั้งนั้น แต่ทุกอย่างมันต้องประกอบกัน ไม่ว่าจะเป็นความมั่นใจ การแต่งกาย หรือแต่งหน้า มันถึงจะดูลงตัว แต่ถ้าคุณทำผมสีสันแฟนซีประหนึ่งนิกกี้ มินาจ แต่กลับเป็นคนไม่แต่งตัว หรือไม่แต่งหน้า คุณจะดูประหลาดมาก ที่ประหลาดเพราะความไม่ลงตัวนั่นเอง

 

Rihanna-2011  1336171f 634.NickiMinaj4.ms.012213

 

พึงระลึกไว้เสมอว่าคุณไม่ใช่อาร์ทิสระดับแนวหน้า หรือนักร้องตัวแม่ที่ต้องแต่งหน้าจัด หรือแต่งตัวจัดอยู่ตลอดเวลา ฉะนั้นแล้วถ้าเป็นไปได้ ให้เลือกทำสีผมที่ไม่หวือหวา เบสิคแต่คลาสสิค และดูได้ไม่เบื่อจะดีกว่า ที่สำคัญเราจะได้มีเวลาไปทำทรีตเมนท์บำรุงผมให้สวยสลวย ไม่ต้องมาคอยเติมโคนผมที่งอกออกมาใหม่ หรือเปลี่ยนสีผมบ่อยๆ เห็นจะดีกว่านะคะ

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s