Review : Beauty Cottage Sweet Lolita Cream Eye Shadow

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน มาพบกันวันนี้กับรีวิวครีมอายแชโดว์ของยี่ห้อ Beauty Cottage เครื่องสำอางแบรนด์ของคนไทยสไตล์ผู้หญิ๋งผู้หญิง โดยครีมอายแชโดว์รุ่นนี้มีชื่อเรียกเต็มๆ ว่า Beauty Cottage Sweet Lolita Cream Eye Shadow ซึ่งครีมอายแชโดว์รุ่นนี้ ก่อนที่แจ๊คจะนำมารีวิวให้ได้ดูอย่างจริงจังในครั้งนี้ แจ๊คได้มีการใช้บางสีของนางนำไปแต่งหน้าให้คุณกุ้งอินเตอร์ในคลิป ‘สอนแต่งหน้าสไตล์คุณนายเงินล้าน ด้วยเครื่องสำอางหลักร้อย’ (ถ้าพลาดติดตามได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=zS4Wn6QDLmI&feature=youtu.be) และผลลัพธ์ที่ได้ใช้ในคราวนั้นก็ถือว่าประทับใจมากเลยทีเดียว ฉะนั้นวันนี้เราจะมารีวิวครีมอายแชโดว์รุ่นนี้ทุกสีที่แจ๊คมีให้ดูกัน

_MG_1884

รูปโฉมภายนอกของกล่องนางจะเป็นแบบนี้นะคะ เป็นกล่องที่ดูเป็นสไตล์หญิงสาวหวานๆ ลูกไม้ ระบาย โบว์ อัลไลประมาณนั้น

_MG_1895

เมื่อเอากล่องและสีออกมาเรียงตามเบอร์ก็จะได้ตามรูปภาพด้านบน (ตำแหน่งของสีที่ 3 และ 4 สลับกันบ้าง ไม่ว่ากันเนอะ 555555)

ซึ่งสีที่แจ๊คได้มา มีทั้งหมด 4 สี ได้แก่

No.1 Nevers สีนี้เป็นสีขาวมุก

No.2 Avignon สีต้ำตาลอ่อนๆ ค่อนไปทางสีเบจ

No.3 Montpellier สีน้ำตาลทองแดง ค่อนไปทางสีส้ม

No.4 Épinal สีน้ำตาลเข้ม

โดยเนื้อสัมัสของครีมแชโดว์รุ่นนี้ทั้งหมดผสมชิมเมอร์หมดเลยนะจ๊ะ ถ้าใครไม่ชอบอายแชโดว์ชิมเมอร์ข้ามรุ่นนี้ไปได้เลยค่ะ

ส่วนเจ้าครีมแชโดว์รุ่นนี้นางเคลมตัวเองว่าเป็นครีมอายแชโดว์เนื้อนุ่มละมุน แวววาวนวลเนียนดุจไข่มุก เพิ่มความเด่นชัดบนเปลือกตา พร้อมคุณค่าการบำรุงจาก Rose Hip Oil และ วิตามิน อี แล้วจริงไหม เรามาลอง swatch สีที่มือดูกันก่อน

_MG_1928

เอ้อออออ เนื้อครีมนางก็ถือว่าไม่เลวนะ เนื้อไม่แข็งเกลี่ยไม่ยาก แต่อาจจะต้องทาซ้ำหลายครั้งอยู่กว่าจะเห็นสีชัดเจนแบบในรูป ฮ่าๆๆ งั้นเรามาลองทาลงที่เปลือกตาคนดูบ้างว่าจะเป็นยังไง เพราะว่าเปลือกตาเราจะมีความมันบ้างอยู่จะติดทนไหมนั้นต้องลองก่อน

สีเปลือกตา

ดีงามมากค่าาาา แบบไม่อวยเลย ตอนแรกแจ๊คนึกว่าจะไม่ค่อยติดเปลือกตาเท่าไหร่ แต่ความจริงเมือได้ลงไปแล้วนั้นไม่ใช่เลย คือนางทาติดตั้งแต่ครั้งแรกที่ลง มีการทาซ้ำบ้างให้เห็นสีชัดเจนขึ้น ที่ติดยากสุดแล้วต้อทาซ้ำหลายๆ รอบหน่อยเห็นจะเป็นแค่สีขาวมุกสีแรก แต่ที่เหลือถือว่าดีมาก เนื้อนุ่มเนียน เกลี่ยง่ายอย่างที่โปรดักซ์เคลมตัวเองไว้ ถ้าเทียบกับราคาค่าตัว 290 บาท ของนางถือว่าคุ้มมากๆ แต่ต้องซื้อเฉพาะสีที่ใช้บ่อยๆ นะถึงจะคุ้มจริงๆ คุ้มที่สุด

แจ๊คลองทาให้ผู้ช่วยอยู่ทั้งวันเพื่อพิสูจน์ผลลัพธ์ความติดทน ผู้ช่วยนางก็บอกว่าเลิฟนะ เพราะปกตินางเป็นคนเปลือกตามัน พอลงครีมแชโดว์ตัวนี้แล้วตกเย็นก็มีตกร่องพับตานางแค่นิดหน่อย ส่วนเรื่องการล้างออกก็ไม่ได้ยากเย็นอย่างที่คิด แค่เช็ดด้วยที่เช็ดเครื่องสำอางทั่วไปสัก 2 รอบก็สะอาดเกลี้ยงแล้วจ้า

สรุปแล้ว Beauty Cottage Sweet Lolita Cream Eye Shadow แจ๊คขอให้คะแนน 8/10 คะแนน ถือว่าเริ่ดเลออำเภอปากช่องมากค่า ข้อดีคือนางเกลี่ยง่ายจริง แต่ขอหักคะแนนข้อเสียที่นางแห้งไวจริงด้วยเช่นกัน ฉะนั้นเมื่อลงแล้วต้องเกลี่ยครั้งแรกให้สวยงามเลย แล้วค่อยลงซ้ำอีก เพราะถ้าเกลี่ยไม่สวย จะต้องค่อยเก็บค่อยเช็ดนางด้วยคัตตอนบัดอีกแหน่ะ (ความคิดทนอ่ะเนอะ) แล้วก็เกลี่ยด้วยนิ้วมือของเราดีที่สุดแล้วนะตัวเธออออ นี่แนะนำเลย

สุดท้ายนี่สนใจจะซื้อหา ก็ให้ไปทดลองที่ชอปเขาดูก่อนเนอะ จะได้รู้ว่าชอบจริงหรือเปล่า ซื้อมาแล้วจะใช้คุ้มไหม เพราะความเป็นอายแชโดว์เนื้อครีมถ้าใช้ไม่บ่อยจะเนื้อแข็งแห้งกรังทิ้งเปล่านะคะคุณ ฉะนั้นจงมีสติในการอ่านทุกรีวิวค่ะ รีวิวหน้าจะเป็นเรื่องอะไรอย่าลืมติดตามกันได้นะคะ

One comment

  1. ไปดูที่ชอปมาสองที่แล้วไม่เห็นมีวางขายเลยค่ะ

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s