La Roche-Posay Effaclar MAT มอยเจอไรเซอร์สำหรับคนผิวมัน

ถ้าพูดถึงสกินแคร์แล้วสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ “Moisturizer” ตัวเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวนั่นเอง ซึ่งพอพูดถึงคนมักคิดว่ามันก็คือครีม เนื้อมันจะต้องหนักๆชุ่มๆแน่นอน ทำให้คนผิวมันส่วนมากมักกลัวและกังวลกับการใช้ Moisturizer ว่าทาแล้วหน้าจะมันเยิ้มมั้ย สิวจะขึ้นมั้ย แล้วจะเกิดอาการแพ้ตามมามั้ย เลยตัดปัญหาด้วยการไม่ทามันซะเลย ถือเป็นความคิดที่ผิดมหันต์เลยนะคะ จากประสบการณ์ที่แจ๊คได้พบเจอคนที่มีปัญหาผิวส่วนมากคือผิวที่เราเรียกว่า Dehydrated หรือเรียกเป็นภาษาไทยว่า ผิวขาดน้ำ ผิวที่ขาดความชุ่มชื้น ผิวแบบนี้จะแต่งหน้าไม่ค่อยติด ลงรองพื้นก็ไม่ซึม ระหว่างวันแป้งลอก ซึ่งสาเหตุหนึ่งมาจากการที่เราไม่ทาบำรุงผิวด้วยMoisturizerที่เหมาะสมนั่นเอง

รีวิวนี้เลยอยากจะมาแนะนำ Moisturizer ตัวหนึ่งที่เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับคนผิวมัน ที่กังวลว่าทาแล้วจะแพ้มั้ย หน้าจะมันเมือกมั้ย กับ La Roche Posay Effaclar MAT แบรนด์นี้เป็นแบรนด์เวชสำอางค์ที่ดูแลผิวสำหรับผิวบอบบางและระคายเคืองได้ง่าย จากประเทศฝรั่งเศส เชื่อว่าหลายๆคนคงคุ้นหูคุ้นตากับนาง เพราะจะเห็นได้ทั่วไปตามบู้ทส์ วัตสัน หรือร้านขายยาใหญ่ๆนั่นเอง ส่วน Effaclar  คือชื่อไลน์โปรดักส์ สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวมันและมีปัญหาสิวนั่นเองค่ะ ตามรูปก็จะเห็นว่าในกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้เค้ามี หลากหลายตัวมากๆ

effaclar2

สำหรับตัว Effaclar MAT หน้าหลอดจะเขียนว่า Sebo-regulating moisturizer. Anti-shine, anti-enlarged pores ถ้าเอาให้เข้าใจง่ายมันก็คือ มอยเจอไรเซอร์บำรุงผิวหน้าสำหรับคนผิวมัน ช่วยลดความมันส่วนเกิน และกระชับรูขุมขน สูตร Non-Comedonic ไม่ก่อให้เกิดสิว ตัวหลอดจะเป็นหลอดสีขาวแมทท์ ขนาด40ml ราคา990บาทค่ะ ตามคำเคลมของแบรนด์ กล่าวว่า

_MG_1849

“มอยส์เจอร์ไรเซอร์ บำรุงผิวหน้า พร้อมสูตรช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า และกระชับ รูขุมขน ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนอย่างเห็นได้ชัด ผ่านการทดสอบกับผู้มีปัญหาผิวมัน เอฟฟาคลาร์ แมท ถูกพัฒนาขึ้น ด้วยคุณสมบัติ Sebulyse* ซึ่งช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าและกระชับรูขุมขน ประสิทธิภาพของ Sebulyse* ที่ทำงานเหนือกว่าซิงค์ (Zinc) ทำหน้าที่ลดความมันส่วนเกินอย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพเหมาะสำหรับผิวมันที่ระคายเคืองง่าย ควบคุมความมันได้ยาวนาน เนื้อครีมบางเบาและปราศจากน้ำมัน* (สูตร oil-free) ผลลัพธ์ที่ได้ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ความมันเงาลดลง ผิวแลดูสุขภาพดี รูขุมขนดูกระชับ *Oil-Free Texture”

_MG_1854collage1

ก่อนอื่นเลยต้องบอกก่อนว่า แจ๊คใช้โปรดักส์ของแบรนด์นี้มาตั้งแต่สมัยวันรุ่น แบบอายุ15-16ไรงี้เลย (วัยใสเว่อร์สมัยเดินสยามแล้วรู้สึกว่าตัวเองเท่จังไรงี้55) เป็นวัยที่เราเริ่มมองหาสกินแคร์ใช้ และเลือกที่จะใช้แบรนด์นี้ด้วยสาเหตุที่ว่าเภสัชกรแนะนำ และก็ยังสลับใช้หลายๆตัวอยู่จนถึงทุกวันนี้ จนกระทั่งเราเริ่มมองหามอยเจอไรเซอร์ที่เอาไว้ลงก่อนแต่งหน้าให้ลูกค้า ที่สภาพผิวมัน จึงได้ลองตัวนี้ เพราะเวลาลงให้ลูกค้า ไม่ต้องกังวลเรื่องการแพ้แน่นอน พูดถึงในแง่ของความรู้สึกเวลาที่แจ๊คใช้ดีกว่า ตัวหลอดเบาดีสามารถพกพาง่าย แพคเกจจิ้งไม่ต้องกลัวตกแตก เทกเจอร์ที่ให้เป็นลักษณะเจลใสๆขุ่นๆ เวลาเราทาจะเกลี่ยง่ายเหมือนโลชั่นที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ เนื้อคล้ายซิลิโคน ความรู้สึกแรกจะชุ่มชื้นเหมือนสกินแคร์ hydrating ทาทิ้งไว้ซักพักเนื้อจะซึมเข้าผิวแล้วหน้าก็จะแมทท์เลยทันที พูดถึงในแง่การใช้ร่วมกับเมคอัพก็สามารถช่วยควบคุมความมันได้ดีมากๆคือใช้แทนเมคอัพเบสไปได้เลย ส่วนตัวหน้าแจ๊คเองจะใช้ร่วมกับครีมกันแดด LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL DRY TOUCH GEL-CREAM SPF 50+ (ซึ่งเคยรีวิวไปแล้ว ลองไปย้อนดูในรีวิวพลีชีพปิ้งหลัง เปรียบเทียบครีมกันแดด15แบรนด์) หน้าก็จะแมทท์และไม่มันเลยทั้งวัน คือลืมไปเลยว่าหน้ามันค่ะ สำหรับรูปแจ๊คขอทาเปรียบเทียบเบื้องต้นง่ายๆกับโลชั่นทาผิวหน้าทั่วๆไปตามท้องตลาด ซึ่งเนื้อส่วนมากแม้จะมีลักษณะลื่นเบาสบายผิว แต่เมื่อทาแล้วจะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันพอสมควร ในแง่ของtexture และการควบคุมความมัน สังเกตได้จากรูปหลังทาจะเห็นว่าข้างที่ทาEffaclar MATให้ผลด้านความแมทท์และไม่มันเหมือนอีกข้างจ้าา

collagecollage3

เรียกว่าเป็นอีกทางเลือกจ้าาา สำหรับคนผิวมันทุกเพศทุกวัย ผู้ชายทั่วไปที่กังวลเรื่องความชุ่มชื้นและกลัวหน้ามัน สาวๆที่แต่งหน้าแล้วเบื่อกับการซับหน้าบ่อยๆ หรือแม้แต่วัยรุ่นที่ใช้ยาสิวอยู่แต่ต้องการให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ตัวนี้เลยค่ะ ตอบโจทย์!

3 comments

  1. เราใช้แล้วสิวขึ้น เป็นสิวอักเสบด้วยควรอยู่ใช้หรือเปล่า เพราะใช้มา 2 อาทิตย์แล้ว ตอนแรกใช้หน้าก้อไม่มันนะ แต่พอนานไป หน้าเริ่มมันและรู้สึกเหนียวหน้าด้วน เราควรทำอย่างไรดี

    Like

    • แนะนำว่าหยุดใช้ก่อนค่ะ อาจแพ้สิลิโคนที่เป็นส่วนผสมค่ะ น้อยคนมากที่จะเป็น ลองไปใช้ตัว Effaclar K แทนนะคะ

      Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s