พลีชีพปิ้งย่างหลังกับมหากาพย์รีวิวครีมกันแดดทั้งหมด 15 แบรนด์!!!

02

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านที่น่าเลิฟๆ ทุกท่านที่ติดตามกันมาโดยตลอด ช่วงนี้ก็เป็นซัมเมอร์ซีซั่นอ่ะเนอะ อากาศก็ร้อนลื้มมมมมม แถมมีพายุฤดูร้อนพัดลมพัดฝนมาเดี๋ยวครึ้ม เดี๋ยวตก เดี๋ยวร้อนสลับไปมาอยู่แบบนี้ ร่างกายปรับตัวไม่ทันก็ป่วยสิคะคุณณณณ หลายๆ คนรอบตัวแจ๊คก็ป่วยกันเยอะ ร้อนก็ร้อนเหงื่อก็ไหลไคลย้อย ไหนจะไอ มีน้ำมูกน้ำหูน้ำตาไหลรวมกันไปหม๊ดดดด อย่างไรก็ดี ช่วยดูแลเทคแคร์สุขภาพกันด้วยนะคะทุกคน

เอาล่ะมาเข้าเรื่องของรีวิวนี้ได้แล้วล่ะเนอะ หลักจากทักทายกันพอหอมปากหอมคอ ฮ่าๆๆ คือโปรดักส์ที่เราจะพูดถึงในรีวิวนี้ก็เดาได้ไม่ยาก เพราะรูปเปิดมันใหญ่ตำตามาก ฮ่าๆ อย่างที่บอกไปว่าช่วงนี้เป็นฤดูร้อน ฤดูรัก(?) แล้วแบบอากาศเมืองไทยร้อนวัวตายควายล้มมากกกกกก ฟิลลิ่งแบบตื่นมาเห็นแสงแดดแล้วอยากจะกัดลิ้นตัวเองตาย 55555 ฉะนั้น เราจะถือโอกาสมาทำมหากาพย์รีวิวครีมกันแดดที่ไว้ใช้ทาผิวหน้า (ย้ำว่าทาหน้านะคะ แต่เอาไปทาตัวก็ได้ เอาที่สบายใจจจจ) ซึ่งการรีวิวครั้งนี้นั้นยิ่งใหญ่มหาศาลมาก เพราะแจ็คคัดสรรครีมกันแดดมารีวิวกว่า 15 ตัว พร้อมทั้งรีวิวครอบคลุมจักรวาล ตั้งแต่เนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ ทดสอบความมันส่วนเกิน ทดสอบความเหนียวเหนอะหนะ ทดสอบความเป็นคราบเป็นขุยทั้งหลาย

และมากกว่านั้น เพื่อที่จะให้การรีวิวกันแดดครั้งนี้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้น แจ๊คจึงต้องลงทุนสลัดผ้าแพรผืนน้อย พลีกาย เปลือยผิวอาบแดดตาก UV เพื่อทดสอบการป้องกันแดดและรังสีสารพัด UV ค่าาาาา ลงทุนปิ้งย่างตัวเองขนาดนี้ ถ้าปราณีก็ช่วยอ่านรีวิวของคุณเจ้ให้จบด้วยนะฮ้าาา แต่บอกก่อนว่าวันที่เราเทสนั้นแดดอ่อนแรงมาก เนื่องจากพายุฤดูร้อนที่ทำให้ฟ้ามันสลัวๆ แบบแดดดำที่เราเข้าใจกันอ่ะ ดูเหมือนไม่ค่อยมีแสงเปรี้ยงๆแต่ก็ทำให้รู้สึกถึงคำว่า แสบ จนต้องขอยอมยุติการปิ้งไว้ที่เวลารวมประมาณ 1ชั่วโมงครึ่ง ต้องขอโทษด้วยตลอดจนปัจจัยหลายๆอย่างที่อาจทำให้การทดสอบนั้นไม่สมบูรณ์ และที่สำคัญที่สุดคือ รีวิวในความคิดเห็นของตัวเองเท่านั้น ไม่สามารถพูดถึงส่วนผสมอะไรให้ลึกมากมายได้ ถ้าได้ขนาดนั้นแม่ไม่มานั่งเขียนรีวิวอยู่นี่หรอกเนาะ คงไปเปิดคลินิกแล้วจ้า สุดท้ายอยากบอกว่าไม่มีเจตนาที่จะให้ร้ายโปรดักส์หรือเชียร์ตัวใดตัวหนึ่งค่ะ โปรดักส์บางส่วนแบรนด์ส่งมาให้ใช้บ้าง ซึ่งส่วนมากในนี้จะซื้อเองด้วยความอยากรู้อยากลอง

กันแดดที่นำมาก็มีตั้งแต่เลขSPF30ขึ้นไปนะคะ หลายคนบอกว่าแล้วSPF30ประสิทธิภาพมันจะสู้SPF50ได้หรือคะขุ่นเจ้ …ถ้าจะย้อนความไปถึงเรื่องค่าSPFแล้ว จริงๆเลขของSPFนั่นคือระยะเวลาในการกันแดดนั่นเอง

จากกราฟที่เคยอ่านตามเนต ปริมาณการดูดซับรังสียูวีบี พบว่า เมื่อSPFตั้งแต่30ขึ้นไป เมื่อเพิ่มขึ้นประสิทธิภาพในการดูดซับแทบไม่แตกต่างกันเลย สรุปคือปริมาณดูดซับรังสีหรือประสิทธิภาพของมันใกล้เคียงกันมาก ต่างกันก็แค่เรื่องระยะเวลาในการดูดซับนั่นเอง ไม่อยากเขียนอิงถึงตรงนี้เยอะ มันจะดูทางการไม่เหมาะกับหน้าแบ้วๆของเราใครอยากรู้ไปสืบค้นดูนะจ้ะ

พักความลำไยหลายสิบโลแล้วมาเปิดมหากาพย์ของเรากันดีกว่า ซึ่งแจ็คจะเรียงลำดับเลข 1-15 เพื่อให้อ่านและจำกันได้ง่ายๆ ไม่สับสนด้วยเนอะ เริ่มจากเนื้อผลิตภัณฑ์ดังนี้….

020

021

022

จากภาพปลากรอบด้านบน จะสังเกตุได้ว่าผลิตภัณฑ์ทั้ง 5 ตัวนี้นางมีเนื้อสัมผัสเป็นแบบชนิดน้ำ มีความข้น ความหนืดที่แตกต่างกันไป ในดูจากการไหลย้อยนั้นเลยจ้ะ แต่ข้อดีของกันแดดเนื้อน้ำคือมีความซึมซาบไว ทิ้งความเหนอะหนะไว้น้อย (แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่มีเลยนะคะ)

มาต่อกันด้วยกันแดด 6, 7, 8 , 9, 10 ชื่อก็เรียงตามนั้นเลยค่ะ กันแดด 5 ตัวนี้ มีเนื้อสัมผัสเป็นแบบครีม ซึ่งบางตัวจะมีเนื้อหนืด เกลี่ยยากหน่อย แต่บางตัวกลับเป็นเนื้อครีมที่เกลี่ยง่ายซึมไวอย่างไม่น่าเชื่อ ส่วนบางตัวก็เป็นกันแดดมีสี ทาแล้วขาวลอยบ้างเล็กน้อยถึงปานกลาง แล้วแต่สีผิวของแต่ละคน ซึ่งเดี๋ยวเราจะได้เห็นในส่วนถัดไปว่าตัวไหนที่ทาแล้วขาวบ้าง

ต่อเนื่องด้วยตัวที่ 11-15 อย่างที่เห็นในภาพเลย คือสี่ตัวแรกจะมีเนื้อสัมผัสเป็นครีม แต่ตัวสุดท้ายคือ fracora PLACENTA ตามที่บอกไปข้างต้นว่านางเป็นเนื้อสเปรย์แบบฉีด รู้สึกร้อนๆ เบื่อๆ ผิวไหม้ก็ฉีดแล้วทาๆ ได้เลย ถ้าความสะดวกนี้ก็ถือว่ายกให้นางไป

ส่วนที่สองมารู้จักกับหน้าตาและข้อมูลทั่วไปของผลิตภัณฑ์ทั้ง 15 ตัวกันดีกว่าเนอะ

1. Neutrogena Ultra Sheer Complete UV Waterlight Lotion SPF50+ PA+++ ราคา 380 บาท

04

นางเคลมตัวเองว่า มีเนื้อสัมผัสที่เบาสบาย ซึมซาบได้เร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ ไม่เพียงแค่นางมีค่า SPF และ PA สูงไว้สวยๆ นะคะ นางมีออปชั่นเสริมคือเทคโนโลยี helioplex เพื่อป้องกันรังสียูวีเอและยูวีบีได้เต็มที่แม้จะตากแดดยาวนาน หรือจะโดนปิ้งย่างแบบเจ้นางก็คงไม่หวั่น (อ๊ะ! เดี๋ยวรู้กัน)

ส่วนเรื่องของสีของกันแดดนั้น รุ่นนี้มีให้เลือกสาวสี ได้แก่ สีขาว ม่วง และชมพู คือนางทำเป็นคล้ายๆ กับเบสเมคอัพอ่ะแหล่ะ แต่บางมากๆๆๆๆ บางแบบไม่ทำให้หน้าคนเอเชียอย่างเราหน้าม่วงหน้าเทาแน่นอน

ความรู้สึกจริงหลังใช้: เนื้อฟลูอิดแบบน้ำ สัมผัสบางเบา ทาแล้วไม่เหนียวข้น ไม่วอก แต่ไม่คุมมันเลย คือระหว่างวันรู้สึกเหนียวหน้านิดๆคือส่องกระจกระหว่างวันทีไรจะพบว่าหน้ามันตลอด กลิ่นเปรี้ยวแบบกันแดด หลังปิ้งแล้วกันแดดได้ดีในระดับปานกลาง สีผิวเข้มขึ้นเล็กน้อย ไม่มากเท่าเพื่อนตัวข้าง เอาเป็นว่ามันเป็นกันแดดกลางๆที่ใช้ได้สำหรับทาทั่วไปแบบอยู่บ้านหรือเจอแสงแดดน้อยๆและคนที่ไม่มีความกังวลเรื่องความมันของผิว ให้นาง7/10

2. Biore UV Tint Milk SPF30 PA++ ราคา 325 บาท

05

ลูกสาวคนนี้นางดูมีทรวดทรงองค์เอว นางก็เคลมความดีงามของตัวเองมาว่ามีเนื้อสัมผัสเป็นเสมือนโลชั่นน้ำนมสำหรับผิวหน้า เสมือนรองพื้นที่บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบไว ไม่เป็นคราบ ปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอพร้อมทั้งให้การปกป้องสูงในขั้นตอนเดียว

พูดภาษาบ้านๆ แบบที่เข้าใจกันง่ายๆ นางก็คงเป็นกันแดดเนื้อโลชั่นที่ผสมรองพื้นเบาๆ นั้นแหล่ะ โดยตัวเนื้อนางจะมีให้เลือก 2 เฉดสี อันได้แก่  Light Tone และ Natural Tone ส่วนควรจะเลือกสีไหนนั้น แจ๊คแนะนำว่า… ให้ประเมินสีผิวตัวเองแล้วหยิบไปจ่ายเงินโลด แต่จะให้ชัวร์ มีให้เทสก็เทสก่อนซื้อค่ะ 555555

ความรู้สึกจริงหลังใช้ : สีที่แจ๊คใช้คือสีLight ชอบฟีลนางนะ คือบางเบาจริง ทาแล้วไม่มัน มีสีอ่อนๆทาแล้วผิวดูดีขึ้น1เฉด ผิวดูเรียบเนียนขึ้นจริง เหมือนแต่งหน้าลง tinted moisturizer เนื้อดีทาไปผิวจะแมทท์ ไม่มันหยอง แต่!….ถ้าสังเกตที่แผ่นหลังหลังจากปิ้งแดดแล้ว จะพบว่าอีจุดหมายเลขที่2นี่แอบมีความเกรียมในระดับสูงกว่าเพื่อนบ้านเค้า เอาง่ายๆคือแกคือกันแดดจริงๆหรอ ขอให้คะแนนนาง 4/10 อย่าว่าใจร้ายเลยเนาะ

3.Boots  Dermocare Suncare Facial Sun Protective Light Fluid SPF50 ราคา (จำไม่ได้ ลดบ่อย)

06

หน้าตานางก็ตามภาพเลยค่ะ หลายคนคงไม่คุ้นกับนางเท่าไหร่ เพราะนางคือผลิตภัณฑ์จาก Boots (นางโมเดลมีสังกัดอ่ะโน้ะ) ซึ่งตัวนางนั้นก็ได้เคลมความสามารถตัวเองว่า เป็นเนื้อโลชั่น บางเบา ซึมลงผิวได้เร็ว ผ่านการทดสอบเรื่องการระคายเคืองมาอย่างดี และปราศจากน้ำหอมจ้าาาา ความจริงนางมีหลายรุ่น แต่รุ่นนี้คือเนื้อฟลูอิดสำหรับผิวมัน นางเคาะบอกไว้เลยว่าตัวเองนั้นเป็นกันแดดที่เหมาะสำหรับผิวมันและผิวแพ้ง่าย (ฟิลลิ่งเป็นเวชสำอาง) ควบคุมความมัน เมื่อทาแล้วจะไม่ทำให้ผิวหน้ามันเงาแน่นอน เคลมตัวเองมาสวยใสบริสุทธิ์ขนาดนี้ เดี๋ยวต้องเจอเจ้สกัดดาวรุ่งหน่อย!

ความรู้สึกจริงหลังใช้ : เนื้อฟลูอิดเหลวมากๆๆๆๆ เกลี่ยง่าย กลิ่นเปรี้ยวอ่อนๆเหมือนกลิ่นส้มไรงี้ ฟีลหลังทาทันทีคือหน้าลอยปานกลาง ผ่านไปซักพักใหญ่จึงรู้สึกเข้าที่ และเมื่อผ่านไปซัก10นาที คือแทบไม่มันเลย ผลการทดสอบการปิ้ง พบว่าส่วนที่ทายังคงขาวเนียนผ่องไม่มีการไหม้ ตกใจนิดนึงว่าประสิทธิภาพนางดีเกินราคานะ ให้คะแนนไปเลย10/10 เอาจริงๆเมื่อก่อนไม่กล้าใช้ของนางนะ มองว่าโปรดักส์มันดูก้องๆ แก้งๆ แต่หลังจากนี้ต้องหันมามองบ้างละ

4. Soap & Glory Sunshield Superfluid SPF50+ ราคา

07

หน้าตานางนางดูดีทีเดียว แต่ปกติถ้าไปซื้อนี่นางจะมีกล้องห่อหุ้มอยู่นะคะ เป็นแบรนด์ที่ไม่คุ้นกันอีกล้าวละเส่ ฮ่าๆ นางไม่ใช้แบรนด์ที่มีในท้องตลาดทั่วไปอีกแล้วค่ะ ก็ปกตินางจะตั้งเซลล์ตัวเองอยู่ที่ร้าน Boots ส่วนในเรื่องของการทำงาน นางก็เคลมตัวเองว่าเป็นผลิตภัณฑ์ปกป้องแสงแดด เนื้อบางเบา ช่วยปกป้องผิวทั้งจากรังสียูวีเอและรังสียูวีบีในระดับที่มี SPF50+ เลยนะเออออออ ด้วยความที่เนื้อกันแดดของนางนั้นทำมาจากผงแป้งอนุภาคอนาดเล็กมั่กๆ จึงทำให้ช่วยดูดซับความมันจากใบหน้าได้ดี สีผิวสม่ำเสมอ และไม่เป็นคราบระหว่างวันแน่นอนจ้าาา (ว่าไปนู้น)

ความรู้สึกจริงหลังใช้ : ไหนคืออนุภาคแป้งคะ หรือมันอาจเล็กมากจนตามองไม่เห็นสินะ แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ได้รู้วึกว่ามีอนุภาคแป้งดูดซับความมันตามเคลม เนื้อสัมผัสหลังทาชุ่มชื้นเหมือนทาEmultionบำรุง หนึบๆนิดนึง เนื้อดีตรงที่ไม่ขาวลอย เกลี่ยง่ายไม่ข้น มีกลิ่นหอมแนวสาวหวาน(น้ำหอม) ส่วนตัวคิดว่าเหมาะกับคนผิวธรรมดาถึงแห้งนะ คือไม่คุมมันอะไรใดๆทั้งนั้นค่ะอออกจะเพิ่มความมันด้วยมะ สำหรับประสิทธิภาพจากการปิ้งในช่องหมายเลข4 ค้นพบว่ามันคือจุดที่แดงที่สุดบนแผ่นหลังอีกตัวนึง จบข่าวค่ะ แยกย้าย

5. Shiseido Anessa Perfect UV Sunscreen SPF50 PA++++ ราคา 1,300 บาท

08

กันแดดขวดสีทองผ่องอำไพอันเลื่องชื่อของแบรนด์จากแดนปลาดิบอย่าง Shisedo ตัวนี้ไม่ต้องพูดถึงเยอะ เพราะคุ้นหน้าตากันดีมาก เรียกว่าใครๆก็ใช้ เป็นไอเท็มแรกๆเวลาที่เพื่อนหรือญาติโกโหติกาไปญี่ปุ่นแล้วต้องฝากซื้อจนร้านDrugstoreต่างๆในญี่ปุ่นให้นางเป็นRankต้นๆ ตัวนี้นางได้เคลมตัวเองไว้อย่างสวยหรูว่า ทั้งกันเหงื่อ และกันน้ำ เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งและในน้ำ ตัวนางนั้นเคลมว่ากันแดดได้ดีไม่มีตกเป็นไคลย้อยไปตามน้ำ แถมยังป้องกันได้ทุกยูวี เนื้อครีมซึมซาบไว ไร้สีไร้กลิ่น ไม่เหนียวหน้าอีกต่างหาก โอ้โหววว

ความรู้สึกจริงหลังใช้ : เท็กเจอร์บางเบาตามคำบอกเล่า ทาแล้วกลืนหายไปกับผิว ไม่เหนียว ไม่มัน ไม่ข้น ไม่ลอย ไม่หนึบ เนื้อสัมผัสดูเป็นครีมกันแดดในอุดมคติ คราวนี้ถ้ามาดูหลังปิ้งย่าง ก็จะเห็นว่ารอยไหม้แดงในระดับปานกลางเลยนะฮะ ต้องมาย้อนคิดละว่าจะทาต่อไปดีมั้ย หรือทาแค่วันที่เราไม่ได้ไปออกแดดจัดพอ ให้นาง8/10 คะแนนสูงนิดเพราะเท็กเจอร์นางดีและราคาเมื่อเทียบกับปริมาณ60mlซึ่งถือว่าเยอะ และเทียบกับเค้าเตอร์แบรนด์อื่นๆถือว่ารับได้ (โดยเฉพาะร้านหิ้วหรือสอยจากญี่ปุ่น)

6. BIODERMA Photoderm AKN Mat SPF30 ราคา 1,650 บาท

010

เป็นสินค้าหน้าตาที่คนไม่ค่อยคุ้นเคยอีกล้าววว สำหรับแบรนด์ Bioderma ที่คนส่วนใหญ่รู้จักหรือได้ยินมาก็คงจะเป็นน้ำอัมฤทธิ์ Cleansing เลื่องชื่อของนาง ส่วนผลิตภัณฑ์อื่นคงไม่ได้ใส่ใจกันเท่าไหร่ แต่สำหรับตัวนี้แล้วนั้นที่ต่างประเทศถือว่ามีชื่อในระดับนึงเชียวนะเธอ นางเคลมตัวเองว่าเป็นโปรดักซ์ที่ปกป้องแดดและรังสียูวีที่เหมาะมากๆ สำหรับผิวผสมไปจนถึงผิวมันแพร่บ นางว่าตัวว่าเป็นพวกความคุมความมันบนในหน้าให้อยู่ในอานัตได้ดีเลิศ ทั้งยังป้องกันการเกิดสิว หรือทำให้ผิวอุดตันอีกแหน่ะ ที่เก๋ที่สุดคือกล่องนางมีอักษรเบลล์สำหรับคนตาบอดด้วยนะ แต่หมายความว่าอะไรไม่รู้ ปริมาณหลอดมาในไซส์40ml made in France บินมาไกล ค่าตัวนางเลยแพงหน่อย และที่น่าแปลกอีกอย่างคือ กันแดดตัวนี้มีอายุการใช้งานหลังเปิดใช้สั้นพอสมควรคือ9M (9เดือนเท่านั้น)

ความรู้สึกจริงหลังใช้: เป็นเนื้อครีมที่เกลี่ยง่าย ให้ความลอยนิดหน่อยหลังทาทันที ผ่านไปซักพักความลอยหายไป ความแมทท์เข้ามาแทนที่ เห้ยย ดีงามนะ คือหน้าไม่มันเลย เนื้อดีอ่ะ ผลการปิ้งก็พบว่านางให้ประสิทธิภาพที่ดีมาก ลองทาหน้าไปออกแดดตลอดวันจนเหงื่อไหลไคลย้อย จักกะแร้เปียกแล้วเปียกอีกก็ไม่เป็นคราบ เออดีงามมนะตัวนี้เรียกว่าเป็นกันแดดในอุดมคติสำหรับคนผิวมัน เจ้ให้เต็มเอาไปเลย10 10 10

7. Spectraban Anti UVA-UVB With SPF50+, PA+++ ราคา 300 บาท

011

หน้าตาธรรมดาบ้านๆมีขายตามห้างและร้านขายยา หน้ากล่องนางระบุว่าVery water resistant ผลิตในไทยนี่แหละแต่เคลมว่าค้นคว้าวิจัยสูตรจากUSA ราคาก็ช่างน่าคบค้าสมาคม ไซส์ตอนที่สอยมาเห็นมีหลายไซส์ อันนี้เป็นไซส์พกพา20กรัม คำเคลมตัวเอง…ปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างอ่อนโยน ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยจากรังสียูด้วยMicrofine Zinc Oxide10% ซึ่งเคลือบด้วย Dimethicone

ความรู้สึกจริงหลังใช้ : มันรู้สึกข้น เหนียว ทาแล้วมันหยอง แต่ไม่วอกนะ ถ้าสังเกตที่หลังหมายเลข7 จะเห็นว่ากันแดดได้ดี หลังอิชั้นยังขาวเนียนเหมือนเดิม ด้วยราคาและประสิทธืภาพขอให้นาง8/10 ขอหักความมันหยอง ข้นของTextureนิดนึง ไว้ใช้เวลาไปทะเลหรือดำน้ำไรงี้ท่าจะเวิ้คกว่าใช้ในชีวิตจริงที่ต้องโหนรถเมล์ไปทำงานและนั่งกินข้าวริมฟุตบาท หน้าคงคล้ายมันหมูกะทะ

8. LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL DRY TOUCH GEL-CREAM SPF 50+ ราคา 1,200 บาท

012

หน้าตาแบบนี้คงเคยผ่านหูผ่านตาหลายๆ คนมาบ้างเนอะ เพราะแบรนด์นี้นางก็เคลมตัวเองว่าเป็นเวชสำอางค์อยู่แล้ว คนที่ผิวแพ้ง่ายต้องรู้จักบ้างล่ะ ส่วนกันแดดของนางตัวนี้ก็โดนเคลมมาว่าให้การปกป้องรังสี UVB/UVA สูง เหมาะสำหรับผิวบอบบางระคายเคืองง่าย เนื้อผลิตภัณฑ์แห้งบางเบา ด้วยสองประสิทธิภาพสารต่อต้านความมันเงา ซึมทราบสู่ผิวทันที แห้งภายหลังการใช้ ไม่ทิ้งคราบขาวไม่เหนียวเหนอะหนะ และปราศจากน้ำหอมโดยสิ้นเชิงค่าาา

ความรู้สึกจริงหลังใช้ : พบว่าคุณสมบัติของครีมใกล้เคียงกับตัวBiodermaมั่กๆๆๆ แทบจะก้อปปี้กันมา ก็เป็นเนื้อครีมที่เกลี่ยง่าย ทาแล้วลอยตอนแรก ทิ้งช่วงแล้วไม่ลอย ระหว่างวันไม่เพิ่มไม่ลดความมันอะไรใดๆ ผลการปิ้งก็ขาวใสไม่แดงไม่เกรียม เรียกว่านางไม่มีข้อติอ่ะ เอาไป10กะโหลก

9. Scentio Ultimate Sun Protection Essence For Face SPF50+ PA+++ ราคา 290 บาท

013

หน้าตาซิ่มๆ หาซื้อใร้านบิวตี้บุฟเฟ่ต์ ราคาจ่ายสบายมาก ส่วนด้านความสามารถของนางนั้นก็ถูกเคลมมาว่าเป็นกันแดดที่เนื้อบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่คงความชุ่มชื่นได้ยาวนาน พร้อมประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วย SPF 50 ด้วยสารสกัดจากชาขาว และน้ำมันรำข้าว ปกป้องผิวจากริ้วรอยก่อนวัย ผสานกับสารสกัดจากสาหร่ายสีแดง ดูแลผิวไม่ให้หมองคล้ำ พร้อมปกป้องและบำรุงผิวด้วย นาโนวิตามินซี และ อี

ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่กลับคงความชุ่มชื่นให้ผิวได้ยาวนาน (เอ๊ะยังไงแน่?!) ที่น่าแปลกใจมากคือกันแดดตัวนี้มีอายุหลังเปิดใช้เพียง 6 เดือนนะจ้ะ

ความรู้สึกจริงหลังใช้: เนื้อเกลี่ยง่ายนะ ไม่ข้นเหนียว ทาแล้วหน้าลอยนิดๆ มีความหนึบเล็กน้อย มีเงาขึ้นหน้า ไม่คุมมัน กลิ่นน้ำหอมส่วนตัวคิดว่าฉุนไป การปิ้งพบว่ามีความแดงพอควร ให้ไป5/10

10. FASIO UV GEL SPF50+/PA++++ (ราคาจำไม่ได้แล้ว)

014

ลักษณะหน้าตาใสๆ ขาวๆ ไม่คุ้นๆ แบบนี้ เดาได้เลยว่าของนำเข้าชัวร์ป้าป เจ้ก็ไม่ได้รู้อะไรลึกซึ้งเกี่ยวกับตัวนางมากนัก แต่เท่าที่ไปหาข้อมูลมา นางคือแบรนด์น้องๆ ของคุณย่า KOSE แห่งเมืองอาทิตย์อุทัย แล้วโปรดักซ์นางทั้งหลายในไทยตอนนี้นางไม่ได้มีวางขายทั่วไป นี่ได้มาจากร้าน Eveandboy มาพูดถึงเจ้ากันแดดที่หน้าตาไม่เหมือนกันแดดตัวนี้ ซึ่งนางก็ได้เคลมตัวเองว่านางนั้นเป็นกันแดดที่เน้นช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื้น ฟรอมแจแปนจ้ะยูวววว เนื้อสัมผัสเป็นเจลสีขาวช่วยให้ผิวสดชื่น สะอาดสะอ้าน และนุ่มนิ่มดุจไหมจ้ายูววววว ทั้งยังช่วยลดการเกิดสิว และมีคอลลาเจนป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำด้วยจ้าาา (อะไรจะคุณสมบัตินางฟ้าขนาดนั้นคะ นี่กันแดดหรือร่ะ? ง๊งงงมาก)

ความรู้สึกจริงหลังใช้: เนื้อแปลกดีเป็นลักษณะเจล กลิ่นคล้ายๆแป้งเด็ก เกลี่ยง่ายมากๆซึมไว เหมือนให้ความชุ่มชื้นแบบไม่มัน และไม่เหนียวเหนอะหนะ จากการปิ้งแดงขึ้นเล็กน้อย ให้ไป8/10ละกัน นี่ว่าเหมาะกับคนที่ชอบครีมกันแดดเบาๆไลฟ์สไตล์ในเมืองแบบไม่มัน

11. Senka Mineral Essence UV SPF50+ PA++++ ราคา 420 บาท

016

หน้าตาแพตเกจจิ้งไม่ได้หรูหรา หาไม่ยากในท้องตลาดเลยเธอ นางมีขายอยู่ตามห้างทั่วไป จะมีปัญหาบ้างก็ตรงฉลากนางเป็นภาษาบ้านเกิด โอฮะโยโกไซมัส นี่แหล่ะค่ะ หาข้อมูลไม่ดีมีมึน ฮ่าๆๆ ส่วนความสามารถนางก็ถูกเคลมมาว่า นอกจากจะช่วยป้องกันแดดและรังสียูวีทั้งมวลแล้ว นางยังมีส่วนผสมของโคเอ็นไซม์ คิวเท็น ช่วยทำให้ผิวยืดหยุ่น ตึงกระชับ ไม่ย่อนคล้อยและเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรแน่ๆ ค่าาาาา (ยืนขึ้นสวมมงและสายสะพายให้นางเลอะ)

ความรู้สึกจริงหลังใช้: ฟีลนางเหมือนม้อยเจอไรเซอร์ลื่นๆ เกลี่ยง่าย ให้ความชุ่มชื้น หนึบแบบม้อยส์นิดๆ แต่ไม่ลอย ชอบเท็กเจอร์นะดูเป็นลูกคุณหนู มีกลิ่นคล้ายแอลกอฮอล์อ่อนๆหลังทาเสร็จทันที แต่ซักพักกลิ่นจะจางหายไป ใครผิวแห้งนี่ว่าเหมาะ สำหรับสภาพหลังการปิ้งพบว่ามีความให้ในระดับปานกลาง คือแดงแต่ไม่มากนัก ให้นาง7/10ละกัน เพราะแอบไหม้กรุบๆแต่ราคานางน่าคบหา

12. No7 Whitening UV Protect SPF50/PA+++ ราคา 700 บาท

017

หน้าตานางดูออกแนวMinimal ตามแบบของNo7 ถูกเคลมมาว่า ปกป้องแสงแดดทั้งจากรังสียูวีเอและยูวีบีได้เป็นเลิศ เนื่องด้วยมีส่วนผสมของวิตามินเอและซี พร้อมทั้งสารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาลและผลของมัลเบอร์รี่ จึงทำให้มีความสามารถในการดูแลและปกป้องผิวจากริ้วรอยและจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี โปรดักส์ตัวนี้ผลิตไม่ไกลค่ะ เมดอินไทยแลนด์ บ้านเรานี่เอง จากหลอดด้านหลังมีส่วนผสมของSilica(ตัวคุมมัน)ด้วย

ความรู้สึกจริงหลังใช้: เนื้อแอบข้นนิดนึง ทาแล้วเงาค่ะ ขาวนิดๆ แต่พอทิ้งไว้ซัก15นาที ความมันลดลง ไม่วอกไม่ลอย จากการปิ้งไหม้ค่ะ ปานกลาง ให้ไป6/10ค่ะ

13. Murad Age-Balancing Moisture Broad Spectrum SPF30/PA+++ (ราคาจำไม่ได้ แต่น่าจะเจ็บ)

018

หน้าตาอย่างที่เห็น ชื่อแบรนด์ติดหูคนไทยมาได้สักพักแล้วล่ะ ด้วยความที่นางเป็นแบรด์ที่ทำเครื่องสำอางค์จากสารสกัดจากธรรมชาติ และไม่ทดลองผลิตภัณฑ์กับสัตว์ ถือว่าเป็นแบรนด์ที่มีภาพลักษณ์ดีงาม ไม่ทำร้ายเพื่อนร่วมโลกด้วยกัน จึงทำให้โปรดักซ์หลายๆ ตัวนางดึงดูดใจ แต่ราคาก็ทำเอาเจ็บๆ พอๆ กัน ฮ่าๆๆ ส่วนเจ้าโปรดักซ์ตัวนี้ทาง Murad เคลมมาว่านางเป็นกันแดดที่ผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวที่แห้งผากกลับมาฉ่ำน้ำอีกครั้ง ทั้งยังช่วยป้องกันริ้วรอยก่อนวัย และปกป้องผิวจากรังสียูวีได้อย่างยาวนาน คงให้ผิวดูสุขภาพดี และเปล่งปลั่งอ่ตลอดเวลา (หืมมมม อะไรขนาดนั้นอ่ะลูกสาววววว)

ความรู้สึกจริงหลังใช้: ส่วนตัวเลยชอบแบรนด์นี้นะ ดูเป็นเวชสำอางไฮโซ เมดอินUK ใช้ของนางหลายตัว ไม่ว่าจะเซรั่มต่างๆโดยเฉพาะเซรั่มวิตซี และครีมตัวHydro เลยลองกันแดดดูซิ เนื้อเกลี่ยง่ายมาก วนแปปเดียวซึม ไม่ขาวไม่วอกแต่ที่ทิ้งไว้คือความมัน ความหนึบที่ไม่เลือนหาย หลังจากปิ้งพความไหม้ปานกลาง จึงเข้าใจได้ว่านางเหมาะกับสาวผิวแห้งที่ทาอยู่แต่ในห้องแอร์ หรือคนที่มีอายุหน่อยแล้วเป็นแม่บ้านอยู่แต่บ้านงี้ ให้คะแนนไปที่6/10 ค่ะ

14. Shiseido Urban Environment UV Protector Extra Mild SPF30 PA+++ ราคา 1,700 บาท

019

จุดเด่นตัวโปรดักส์เคลมตัวเองว่า สามารถปกป้องผิวเราจากแสงแดดได้อย่างอ่อนโยน ส่วนผสมถูกคัดสรรจัดทำมาเพื่อปกป้องผิวบอบบางแพ้ง่าย ทำให้ผิวมีสุขภาพดี ช่วยลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย สำหรับชื่อโปรดักส์ระบุว่า Urban Environment นี่คาดว่าหมายถึง สภาพแวดล้อมในเมือง ฟีลแบบเหมาะกับไลฟ์สไตล์ในเมืองมากกว่าจะไปใช้เอ้าท์ดอร์ดำน้ำดูปลาบึกไรงี้นะ

ความรู้สึกจริงหลังใช้: เนื้อครีม ไม่คุมมัน แต่ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ตัวนี้เอาจริงๆคือส่วนตัวเลยชอบมากๆ เป็นกันแดดเนื้อครีมที่ทาแล้วหน้าลอยนิดๆแต่ไม่ใช่ขาววอกนะ มันออกฟีลเหมือนเบสที่ระหว่างวันรู้สึกหน้านวลสว่างใสดี ใช้นางเป็นประจำ สำหรับผลการปิ้งจะแอบเห็นว่านางมีคราบขาวบ้าง แต่ไม่ไหม้เกรียม  แอบให้คะแนนที่ 8/10 หักเพราะราคานางไฮกว่าเพื่อนฝูงและคราบขาวเมื่อเกิดเหงื่อ

15. fracora PLACENTA UV whitening spray SPF50+ PA+++ ราคา 690 บาท

039

หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นกับชื่อแบรนด์ของนางเท่าไหร่ เพราะนางยังใหม่กับตลาดคนไทย นางเป็นแบรนด์เครื่องสำอางจากประเทศญี่ปุ่น ที่สกินแคร์นางจะเน้นสารสกัดพลาเซนต้าจากธรรมชาติ (นางจะกำกับชื่อพาเซนต้าไว้ทุกโปรดักซ์) ซึ่งสารนี่สามารถต่อต้านอนุมูลอิสระ อันเป็นบ่อเกิดของมะเร็งผิวหนังได้ ส่วนเจ้าสเปรย์กันแดดนี้ นางก็มีสารสกัดจากพาเซนต้าด้วยเช่นกัน ทั้งยังมีสารไฮยารูโลนิกที่ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น เรียกได้ว่าเป็นทั้งยูวีเสปรย์ป้องกันแดดด้วย ทั้งยังช่วยบำรุงผิวไปด้วยอีกต่างหาก สำหรับการใช้งานง่ายมาก ไม่ต้องออกแรงถูให้เมื่อยตุ้ม แค่กดฉีดให้ทั่วหน้า คล้ายฉีดน้ำแร่เอเวียง

ความรู้สึกจริงหลังใช้:  คือใช้มาซักพักใหญ่ๆเลยตัวนี้ เพราะว่ามันง่ายดี วันไหนรีบๆก็ฉีดปู้ดๆๆ ถ้าฉีดตรงไหนย้ำนานตรงนั้นจะขาว เหมือนสเปรย์พ่นสีไรงี้ ฉีดเสร็จหน้ามันค่ะ เงาขึ้นสุดๆ และหลังการปิ้งนั้นพบว่า ไหม้แดงมากกกก โถถถถ ลูกเอ้ย ให้คะแนนไม่ถูกเลย ยังไงฉันก็ยังชอบโปรดักส์อื่นๆของนางนะ ไม่ว่าจะสบู่ล้างหน้า ครีม หรือเอสเซ้นคือฟีลกู้ด

การทดลองสมรรถภาพของครีมกันแดดของเรานั้นจะแบ่งเป็น 4 ส่วน คือ

 1. ทดสอบการควบคุมความันเบื้องต้น
 2. ทดสอบความเหนียวเหนอะหนะ
 3. ทดสอบการกันเหงื่อกันน้ำและความเป็นคราบ
 4. ทดสอบการกันแดดและการป้องกันรังสียูวี

เริ่มด้วยข้อ 1 ทดสอบการควบคุมความันเบื้องต้น

เราทำการทดสอบนี้ด้วยการขีดเส้นแบ่งพื้นที่บนท่อนแขนเป็น 5 ส่วน ทาครีมกันแดดลงไปบนแขนตามหมายเลขที่เขียนกำกับไว้ลงในแต่ละช่อง รอให้ซึมสักพัก จากนั้นจึงใช้กระดาษซับมันแปะและกดลงไปแรงๆ 1 ครั้ง แล้วเอาออกมาเรียงดูผลลัพธ์กัน

023

ผลลัพธ์จากตัวที่ 1 ถึง 5 ปรากฎว่าโดยรวมแล้วตัวที่ดูมันที่สุดคือ 1. Neutrogena Ultra Sheer Complete UV Waterlight Lotion ส่วนตัวที่เหลือมีความมันใกล้เคียงกัน แต่ถ้าแมทสุดเห็นจะเป็น 2. Biore UV Tint Milk คือตัวนางมันน้อยมากๆ เพราะเนื้อสัมผัสนางเวลาทาซึมผิวลงไปคือแมทสุดๆ น่าจะตอบโจทย์กับคนที่มีผิวมันได้ดีนะคะ (ในส่วนของการคุมมันนะ)

024

ต่อมาเป็นผลลัพธ์ของตัวที่ 6 ถึง 10 ถ้ายังจำได้อยู่คือห้าตัวนี้เป็นเนื้อครีมหมดเลย เมื่อทาลงผิวแล้วแปะกระดาษซับมันไปรอบ สิ่งที่ได้ก็ตามภาพเลยจ้ะ ดูท่าจะมันที่สุดเห็นจะเป็นตัวที่ 10. FASIO UV GEL ลองลงมาที่มันพอๆ กันคือ 8. LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL ส่วนที่เหลือนั้นถือว่าคุมมันได้ดีใกล้เคียงกัน หรือแตกต่างกันบ้างเล็กน้อยเท่านั้น

025

มาดูผลลัพธ์การคุมมันของ 5 ตัวสุดท้ายต่ออีกหน่อย เซ็ตนี้ถือว่าเป็นเซ็ตที่ดูมันสุดในบรรดาสามเซ็ตทั้งหมด ดูจากภาพปลากรอบจะเห็นได้เลยว่ามันสุดๆ พอๆ กันมี 2 ตัว คือ 13. Murad Age-Balancing Moisture และอีกตัวเป็น 15. fracora PLACENTA UV ความมันโดดเด้งออกมามาก ที่เหลือก็มันลดลั่นกันลงไป เบาสุดคงเป็นตัว 14. Shiseido Urban Environment UV ที่ดูจะคุมมันได้ดีที่สุดในเซ็ตนี้แล้ว

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาผู้อ่านทั้งหลายเราจะต่อเนื่องกันด้วยการทดสอบข้อ 2 ทดสอบความเหนียวเหนอะหนะ ด้วยการตัดกระดาษเป็นชิ้นเล็กๆ เอาไปโรยบนส่วนที่ทาครีมกันแดดไว้บนแขน จากนั้นแดซ้ำหนึ่งรอบก่อนที่จะคว่ำแขนลงเพื่อดูผลลัพธ์ความเหนอะหนะ จะเป็นยังไงบ้าง เรามาลองดูผลลัพธ์ที่เจ้เจอกันค่ะ

026

แท่นแทนแท๊นนนน… ตามภาพเลยจ้ะ เศษกระดาษชิ้นๆ จิ๋วๆ ติดอยู่มาก ก็อนุมานได้ว่านางมีความเหนียวเหนอะหนะอยู่มาก ซึ่งแชมป์ความเหนอะในเซ็ตนี้คือ ตัวที่ 4. Soap & Glory Sunshield ส่วนที่เหลือมีประปรายมั่กๆ บางตัวไม่มีเลยยยย ยินดีด้วยมาก ณ ที่นี้ค่ะ แต่อย่าเพิ่งตัดสินใจซื้อเลยนะ เรายังมีการทดสอบส่วนอื่นๆ ให้ดูอีก ฮ่าๆ

027

ผลลัพธ์ความเหนอะของเซ็ตสอง  อันประกอบไปด้วยตัวที่ 6 ถึง 10 มีความเหนอะหนะบ้างอยู่นิดหน่อย ในเรทที่พอรับได้ จะมีผ่านฉลุยสวยๆ ก็แค่ตัวที่ 6. BIODERMA Photoderm AKN Mat ซึ่งไม่มีเศษกระดาษจิ๋วไปเกาะเลยแม้แต่ชิ้นเดียว มาวินมากค่ะเธออออ

028

มาถึงการทดสอบความเหนอะของ 5 ตัวสุดท้ายยยยย แค่เห็นผลก็ หูยยยยย บทจะเหนอะก็เหนียวลื้มมมม แชมป์เหนอะของเซ็ตนี้นั้นเราขอยกให้ 14. Shiseido Urban Environment UV ที่ดูจะเนื้อหอมสุด เศษกระดาษจิ๋วเกาะไม่หลุดเลยนะคะ ฮ่าๆ ลองลงมาก็เป็น 15. fracora PLACENTA UV ที่เศษกระดาษก็ดูจะเลิฟนางเหมือนกัน แต่ที่เหลือก็ที่ว่าทำได้ดี มีความกรุบๆ แปะๆ เม็ดสองเม็ด ให้อภัยกันได้อยู่

เพิ่มความต่อเนื่องและเข้มข้นขึ้นไปอีก ด้วยข้อ 3 ทดสอบการกันเหงื่อกันน้ำและความเป็นคราบ วิธีการทดลองไม่มีไรมาก แค่เอาแป้งพัฟตบทับส่วนที่ทากันแดดไว้ แล้วใช้สเปรย์น้ำฉีดๆ ให้แฉะจากน้ันใช้มือถูวนเบาๆ อีก 3 รอบ สกัดดาวรุ่งดาวร่วงกรุบๆ เลยคร่าาาา

029

เรามาดูกันว่าพอเอามือถูๆ ไปแล้ว เซ็ตแรกมีอันไหนร่วงบ้างคะ แต่ผลตามภาพเลย ปรากฎแกสายตาว่าครีมกันแดดตัวที่ 1 ถึง 5 ไม่มีตัวไหนร่วงเลยจ้าาาา ผ่านฉลุยสวยๆ ไม่มีตัวไหนตกคราบเลยสักนิด ดีงามมากค่ะ ถือว่ากันน้ำกันเหงือได้ดีอยู่สินะ

030

ต่อกันทันที่กับความคราบของเซ็ตสอง แค่มองเห็นโดยรวมก็แอบซี๊ดปากบาๆ เพราะมีแต่ที่ดูท่าจะรอดแหล่ไม่รอดแหล่ เส้นยาแดงผ่าแปดมากๆ อันได้แก่ ตัวที่ 6. BIODERMA Photoderm AKN Mat และตัวที่ 9. Scentio Ultimate Sun Protection ที่หลังจากตบแป้งฉีดน้ำเอามือถูแล้ว นางเกิดเป็นคราบแป้งเบาๆ แต่เล่นเอาลังเลได้เลยเหมือนกันนะ ฮ่าๆ ส่วนที่เหลือก็มีกรุบกรับบ้างเล็กน้อย ไม่ถึงกับแย่มาก

031

จบการทดสอบความเป็นคราบด้วย 5 ตัวสุดท้าย ซึ่งผลก็ออกมาตามภาพเลย แชม์คราบผู้ซึ่งมีความชัดเจนสุดในเซ็ตนี้ต้องยกให้ ตัว 14. Shiseido Urban Environment UV คราบไคลสุดค่าาาา วันก่อนเจ้ทาไปเดินเล่นสวน กะจะไปปลูกต้นไม้หลวยๆ แต่ด้วยอากาศแบบนี้อ่ะเนอะ ก็ทากันแดดตัวนี้ออกไป ปรากฎว่ายังเดินไม่ถึงสวนเลย ไหลไคลย้อยเป็นคราบขาวตั้งแต่หน้าผากไหลลงไปตามแนวคอ เจ้ก็เอิ่มมมม… ความคุมมันนางดีนะคะ แต่เรื่องนี้เจ้ขอลาขาดค่ะ อย่างไรก็ดี ข้อดีของนางอาจจะเหมาะกับการทาไปนั่งทำงานในห้องแอร์ หรือเดินห้างสวยๆ มากกว่าออกมาผจญโลกด้านนอกก็ได้นะ ฮ่าๆ ส่วนตัวอื่นๆ ก็มีไหลๆ บ้างนิดหน่อย แต่ไม่ชัดเจนเท่าไหร่ค่ะ

เอาล้าววววว เข้าสู่ช่วงสุดท้าย คือส่วนที่พีคที่สุดของการรีวิวครีมกันแดด อย่างส่วนที่ 4 ทดสอบการกันแดดและการป้องกันรังสียูวี วิธีการของเราคือการที่เจ้ลงทุนเปลื้องผ้า เปลือยกายท่อนบน ใช้เทปกาวตีตารางที่หลังเป็นประมาณ 16 ช่องได้ จากนั้นทาครีมกันแดดทั้ง 15 ตัวลงแต่ละช่อง เขียนเลขกำกับไว้ (กันลืม?) ตามภาพด้านล่าง

032

ซึ่งภาพนี้ได้ถ่ายไว้หลังจากที่ทากันแดดเสร็จแล้ว เตรียมตัวจะขนร่างสวยๆ ของตัวเองลงไปปิ้งย่างหมูเกาหลีอยู่ริมสระสวยๆ เพื่อผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงความเป็นจริงให้ผู้อ่านๆ ได้รับชม ฉะนั้นแล้วปราณีเจ้ด้วยการอ่านให้จบครบทุกเม็ดด้วยนะคะ

 033

ภาพระหว่างที่นอนปิ้งย่างอยู่นั้น แดดก็มาๆ หายๆ เนื่องจากเป็นวันที่มีเมฆมาก แดดไม่ได้จัดจ้าน แต่ฟิลลิ่งเจ้ก็แสบผิวอยู่ไม่น้อย ถือซะว่าได้ทดสอบทั้งป้องกันแดดและยูวีไปเต็มๆ

034

จากภาพนั้นเวลาก็ล่วงเลยมาเรื่อยๆ เกือยครบกำหนด 2 ชั่วโมงที่ตั้งเป้าไว้แล้ว เจ้ก็ได้แต่นอนหลับตาเอาผ้าคลุมผมและหน้า เพราะมันทำอะไรไม่ได้จริงๆ เปลี่ยนท่านอนยังไม่ได้ ก็เป็นหมูแดดเดียวไปสิคะ ฮ่าๆๆๆๆ

และในที่สุด เวลาแห่งการรอคอยก็มาถึง เมื่อครบ 2 ชม. ปุ๊บ เจ้รีบดีดเด้งตัวเองขึ้นมาทำการลอกเทปกาวตารางออกดูและวินิจฉัยผลลัพธ์ที่ได้ทันที

ผลลัพธ์ที่ได้จากการปิ้งย่างแดดของกันแดดแต่ละยี่ห้อเป็นแบบนี้…..!!!!!

036038

ลองดูแบบคร่าวๆ กะสายตา ถ่ายที่กลางแจ้ง แบบไม่มีเลขกำกับยี่ห้อดูก๊อนนนนน จะเห็นว่าส่วนที่หลังยังดูเนียนใสอยู่นั้นได้แก่หมายเลข 3, 6, 7, 8, 14 (แต่เป็นคราบ) ส่วนบล๊อกที่เกรียมแดงที่สุดคือ 2,4,11,15 ถ้ายังไม่เห็นชัดเจน ลองเลื่อนสายตาไปดูภาพข้างล่างต่อเลยค่าาาา

037

ภาพนี้เป็นภาพที่เจ้เดินกลับมาถ่ายบนห้องของตัวเองเก็บไว้ แสงไม่เยอะเท่าถ่ายข้างนอก กำกับเลขยี่ห้อให้เห็นอย่างชัดเจน ไม่ทราบว่าคุณผู้อ่านเห็นอะไรชัดเจนขึ้นไหมคะ ฮ่าๆๆๆ ถ้ายังไม่เคลียร์ เดี๋ยวมาอ่านสรุปของเจ้ต่ออีกนิดหนึ่ง (สุดท้ายแล้วจริง)

สรุปบ้านเราเป็นเมืองร้อนเนาะการเลือกกันแดดก็เหมือนกันเลือกรองพื้น คือเราไม่จำเป็นต้องมีกันแดดตัวเดียวแล้วทาเหมือนกันทุกวัน คุณสมบัติของกันแดดแต่ละตัวก็แตกต่างกัน เลือกให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ในแต่ละวัน และงบประมาณในกระเป๋าในจ้ะ ขอจบมหากาพย์เพียงเท่านี้

01

 

ฝากเพจกันนิดนึง เพื่อติดตามเรื่องความสวยความงามต่างๆและเป็นกำลังใจในการรีวิวต่อๆไป พวกตัวเธอสามารถไปติดตามเค้าได้จากลิ้งก์ด้านล่างนี้นะคะ

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/jackmakeup
Website: https://www.jackmakeup.com
Youtube Channel: https://www.youtube.com/jackmakeup1
Jackmakeup Instagram: https://instagram.com/jackmakeup

6 comments

 1. ขอบคุณมากเลยนะคะสำหรับการรีวิวครีมกันแดดในครั้งนี้ เพราะส่วนตัวกำลังลังเลอยู่เลยละคะว่าจะใช้ยี่ห้อไหนดี ตอนนี้ตัดสินใจได้แล้วคะ 🙂

  Like

 2. ตัวกันแดด No7 ที่ซื้อมา ของเค้าเป็น Made in the UK อะจ้า เพิ่งซื้อมาไม่ถึงสัปดาห์ ตัวที่ผลิตที่ไทยล้อตใหม่กว่าหรือเปล่า

  Like

 3. รีวิวดีมาก ขอบคุณมากค่า ส่วนตัวนี่ใช้ลอริออลอยู่ เดี๋ยวจะลองใช้อันอื่นดูบ้างงง

  Like

 4. ใช้บีโอเรแล้วแพ้ เลิกเลย T_T ตอนนี้ใช้ครีมกันแดดของ BB Care ชอบตรงที่มันไม่มีน้ำมันเยิ้มๆ
  แล้วก็ไม่มีน้ำหอม เลยไม่อุดตัน ไม่แพ้ แนะนำให้ลองค่ะ

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s