REVIEW:CLIO GELPRESSO WATERPROOF LINER

_MG_9760

ปกติเราก็จะใช้อายไลเนอร์สีดำชิมิ แต่มันก็คงมีบ้างบางวันที่เรามีรู้สึกกรุบกริบอยากเขียนอายไลเนอร์สีๆ หรือมี Teardrop ให้ดวงตาฉ่ำว้าวเป็นสาวเกาหลี แต่ก็ไม่รู้จะเลือกไลเนอร์แบบไหนดี วันนี้แจ็คเลยขอมารีวิว ดินสอเขียนขอบตาหลากหลายสีสันจาก CLIO ซึ่งมี 2 รุ่น ได้แก่  CLIO GELPRESSO WATERPROOF PENCIL LINER คือ 2 แท่งสีดำ

_MG_9739

ซึ่งแท้จริงแล้วนางมีสีให้เลือกทั้งหมด 12 สี ส่วน 2 แท่งสีขาวนั้นคือ CLIO GELPRESSO WATERPROOF UPPER LINER ซึ่งจริงๆ แล้วมีทั้งหมด 4 เฉดสี แต่คราวนี้เราขอเลือกรีวิวเพียงแค่อย่างละ 2 สี เป็น 4 สี แซ่บๆ จากสองรุ่นนี้ คัดมาแล้วอย่างดีสำหรับซัมเมอร์นี้ ถ้าได้ลองใช้แล้วรับรองแซ่บ! ไม่มีตกเทรนแน่นอน

s

นี่คือหน้าตาของดินสอเขียนขอบตาที่เราได้เลือกสีมาแล้ว อันได้แก่ สีเขียวน้ำไหลประกายมุก ต่อมาเป็นสีเงินประกายมุก (สียอดนิยม ขายดีตลอดกาลของนาง) ต่อมาเป็นสีม่วงพาสเทล และสีแดงพาสเทลตามลำดับ ซึ่งดินสอเขียนขอบตา CLIO GELPRESSO WATERPROOF ชื่อนางก็บอกอยู่แล้วว่าเนื้อสัมผัสนางเป็นชนิดเจลไลเนอร์ คือมีความนุ่มลื่นและเกลี่ยง่ายมากกว่าเนื้อดินสอ ตัวนางมีคุณสมบัติกันน้ำตามชื่อ สามารถนำไปใช้ทาเป็นอายแชโดว์ได้ด้วย และที่สำคัญนางเคลมตัวเองว่าติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง!

จริงแท้หรือไม่นั้น แจ็คได้ทดลอง Swatch สีทั้ง 4 สีลงไปที่แขนของแจ็คเอง และได้ทำการเทน้ำให้ไหลผ่านสีที่เขียนลงไปทั้งหมด ผลปรากฎตามภาพเลย คือนางไม่หลุดลอกล่อนเลยจ้าาาา แม้แต่นิดเดียวก็ไม่มีเลย นี่ก็ปลาบปลื้มใจไปหนึ่งสเต็ป ยังค่ะ เท่านั้นยังไม่พอ ถ้าทนทานดีจริงต้องลองถูไถดูด้วย ไม่รอช้าแจ็คลงมือถูๆ นางดู ปรากฎว่ามีการไหลย้อย ลอกล่อนนิดหน่อย (ถ้าเกิดถูมาแล้วเลือนไปหมดนี่ต้องคิดกันใหม่ยาวๆ 555) ซึ่งรวมแล้วถือว่านางทำได้ดีค่ะ อย่างน้อยใช้นางเขียนขอบตาไปเล่นน้ำทะเลได้ไม่มีไหลย้อยเป็นแน่แท้ ส่วนที่หัวดินสอนั้นมาพร้อมกับกบเหลาแบบน่ารักกรุบกริบที่เรียกตัวเองว่า Sharpener

Untitled

ซื้อไม่ซื้ออะไรยังไง?

ในส่วนของเรื่องราคาและคุณภาพ CLIO GELPRESSO WATERPROOF LINER ทั้ง 2 รุ่น มีราคาขายเท่ากันคือ 439 บาท คุณภาพของสินค้าเทียบเท่ากับของเคาท์เตอร์แบรนด์ แต่เราเลือกจ่ายกับเจ้าตัวนี้ในราคาที่ถูกว่ากันครึ่งหนึ่ง ถือว่าคุ้มมากกับคุณภาพที่คุณคู่ควรจะได้รับ

ความติดทนของสี เห็นๆ อยู่แล้วว่าเม็ดสีชัดเจนเห็นได้ในระยะไกล ความติดทนของสีอยู่ในระดับคะแนน 8/10 (ขึ้นอยู่กับปริมาณการลงสี ลงซ้ำ)

สรุปแล้วแจ็คให้คะแนนความพึงพอใจโดยรวมทั้งหมด 8/10 

009

ขอหักคะแนนในส่วนของเนื้อสัมผัสที่นิ่มเกินไป ต้องระวังในการลงน้ำหนักมือขณะเขียนขอบตา เพราะทำให้เนื้อดินสอเสียหายได้ง่าย จริงๆ แล้วถือว่าเป็นข้อเสียของดินสอบเขียนขอบตาเนื้อเจลของทุกๆ ยี่ห้อนั่นแหล่ะ ยิ่งตอนที่เราต้องเหลาเนื้อดินสอนี่ถ้าไม่ระวังจะเสียเนื้อดินสอเปล่าๆ ไปเยอะโดยใช่เหตุ ฉะนั้นแล้วแจ็คขอให้ทุกคนเหลาและใช้อย่างมีสติและเบามือนะคะ

ส่วนเรื่องอื่นๆ ไม่มีปัญหาอะไรมากมาย ข้อดีและคุณภาพมันดีเยี่ยมกว่าข้อเสียอยู่แล้ว ถ้าต้องตัดสินใจก็ซื้ออยู่ดี เคาะเลยแล้วกัน ซื้อ! ซื้อ! ซื้อ! ค่ะ จะรอช้าอยู่ใย ของดีราคาเข้าถึงได้ แต่คุณภาพระดับเคาท์เตอร์แบรนด์ มีเฉดสีให้เลือกหลากหลายขนาดนี้ ไม่ลองดูด้วยตัวเอง แจ็คก็บอกไม่ได้หรอกค่ะว่าคุณๆ จะชอบกันหรือเปล่า อ่านรีวิวของเราไว้ช่วยได้แค่ประกอบการตัดสินใจค่ะ

สำหรับวันนี้ขอบคุณที่กรุณาอ่านจนจบนะคะ สวัสดีค่ะ 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s