REVIEW:Eucerin In-Shower Body Lotion

สวัสดีค่ะ ห่างหายไปจากสงกรานต์นานเลย รอบนี้ขอรีวิวผลิตภัณฑ์บอดี้แคร์บ้าง กับ ยูเซอรีน นะคะ ซึ่งเรารู้กันอยู่แล้วว่าเป็นแบรนด์เวชสำอางค์แบรนด์หนึ่งที่โด่งดังมากสำหรับผู้มีปัญหาผิวต่างๆตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีสภาพผิวแพ้ง่าย แจ๊คก็มีโอกาสได้ลองมาโปรดักส์ของเค้าหลายตัว ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่ประทับใจมากๆเลยเอามาให้ดูกัน

Eucerin In-Shower Body Lotion หน้าขวดบอกว่า For all skin type เป็นโลชั่นบำรุงผิวขณะอาบน้ำชนิดล้างออก งงสิว่าโลชั้นแล้วมาทาๆถูๆแล้วมันจะล้างออกมั้ย จะเป็นคราบมั้ย เหนียวมั้ย ฟีลจะเป็นยังงัยนะ ไม่เคยใช้เลยตั้งแต่เกิดมา ขนาดนั้นนน

_MG_9712

ไซส์ขวด 400ml ค่าตัว635บาท ที่ด้านหลังขวดเค้าเขียนว่า”ผิวแห้งแพ้ง่าย แต่ขี้เกียจและไม่มีเวลาทาโลชั่นทุกวัน จึงเลือกครีมอาบน้ำที่ให้ความชุ่มชื้นดี แต่พอเจอปัจจัยทำร้าย แดดฝุ่น อากาศเย็นจากแอร์ …ผิวก็กลับมาแห้งกร้านจนเป็นขลุย”

ชัดเลยว่าตัวนี้มันตอบโจทย์ คนผิวแห้งที่ชอบมีปัญหาแห้งกร้าน หรือหนักไปจนถึงลอกเป็นขลุยจากสาเหตุต่างๆ เช่น ขี้เกียจไม่ดูแลผิว ไม่ทาครีม กลัวเหนียวไม่สบายผิว โดนแดดจัดๆมา อากาศแห้งมากๆ อะไรงี้

ต่อๆ เค้าเคลมว่า ” นวัตกรรมHydro-Dexpanthenol ล่าสุดของยูเซอรีน อเพื่อการฟื้นฟูผิวบอบบางแพ้ง่าย เพื่อผสานม้อยเจอไรเซอร์เข้มข้นให้รวมเป็นหนึ่งเดียวกับน้ำ เติมความชุ่มชื้นสู่ผิวล้ำลึกในช่วงเวลาที่ดีที่สุดขณะผิวพร้อมเปิดรับการบำรุง ความชุ่มชื้นจึงคงอยู่บนผิว แม้ล้างออกโดยไม่เหนียวเหนอะหนะ …”

จากรูปด้านล่างจะสังเกตเห็นว่า โปรดักส์จะไม่เหลวเหมือนกับครีมอาบน้ำเหลวๆทั่วไปที่เราเคยใช้

_MG_9715_MG_9718

หลังจากที่แจ๊คไปเสิชอ่าน ได้ความว่า Dexpanthenol มันก็คือ โปรวีตามินบี5นั่นเองค่ะ โดยคุณสมบัติคือช่วยบำรุง และปกป้องผิวจาก
ความเปียกชื้น เคลือบผิวแบบ Semi-Occlusive ทาแล้วไม่ปิดกั้นผิวทึบแน่นทั้งหมด แต่ช่วยระบายอากาศ และน้ำในชั้นผิวได้อย่างเหมาะสม มีอยู่ในผลิตภัณฑ์บีแพนเธน® ออยเมนท์ ที่ใช้ปกป้องดูแลผิวใต้ผ้าอ้อมนั่นเอง แต่ตัวนี้ของยูเซอรีนคงผสมส่วนผสมที่เป็นซัมติงจากน้ำเข้าไปเค้าเลยเรียกว่าHydro-Dexpanthenol

คราวนี้วิธีการใช้ ก็คือ เราอาบน้ำชำระล้างร่างกายปกติด้วยสบู่หรือครีมอาบน้ำที่เราใช้ หลังจากล้างให้สะอาดก็ชโลมตัวนี้ เหมือนครีมอาบน้ำอีกตัวลงไปให้ทั่วขณะที่ผิวเปียกเลยนะคะ ทาๆลูบๆฟีลทาครีม แล้วก็ล้างออก ตัวโปรดักส์ไม่มีกลิ่นนะคะ ไม่มีน้ำหอมใดๆ ความรู้สึกที่ได้คือดีมาก ฟีลเหมือนเราเพิ่งทาครีมบำรุงผิว ผิวจะรู้สึกลื่น แน่นฟู ชุ่มชื้นยังไงไม่รู้บอกไม่ถูก 55 แต่ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหน่ะเลยค่ะ ใช้มาซักพักใหญ่ๆแล้วก็รู้สึกผิวดี นุ่มขึ้น ที่สำคัญคือเราสามารถข้ามขั้นตอนการทาครีมหลังอาบน้ำไปได้เลย ใครที่มีปัญหาผิวแห้งมากๆก็ลองดูนะคะอันนี้แนะนำ

_MG_9719 ปล รูป2รูปนี้พยายามหาผิวจุดที่แห้งๆบนตัว มองเห็นที่ขาค่ะ มีขนหน้าแข้งด้วยกรุบกริบ ส่วนนี้ไม่ค่อยได้ทาครีม ขี้เกียจก้มตัวไปทา55 ผิวเลยแห้งกว่าจุดอื่น หลังจากใช้เสร็จก็ตามรูปคือสังเกตแค่ตาปกติง่ายๆก็จะเห็นว่าผิวดูชุ่มขึ้นค่ะ แสงจากกล้องอาจจะไม่พอดีกัน แต่ให้สังเกตที่ผิวว่าต่างกันเลย

_MG_9724_MG_9737

One comment

  1. ขอบคุณมากเลยนะคะ เคยใช้ยี่ห้ออื่น แต่ไม่เวิร์คเลยค่ะ แบบไม่ชุ่มชื่้นเลย เพราะผิวแห้งมากก เดี๋ยวจะลองดูนะคะ

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s