How To: Military looks

IMG_9869

เห็นช่วงนี้กำลังอินกับเหตุการณ์รัฐประหารแบบน่ารักกรุบกริบ เลยกลายเป็นเทรนด์ทำให้หลายๆคนรื้อตู้เสื้อผ้าหยิบลายพรางกันมาใส่ให้เข้ากับสถานการณ์กันไม่หยุด ฮาวทูรอบนี้แจ๊คเลยมองว่าอยากทำสไตล์การแต่งหน้าสวยงามแบบDailyเดินถนนได้ แต่ฟีลคือดูดุดันMasculineและเท่ห์มากขึ้น จากสไตล์Feminineเดิมๆ เผื่อจะเป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆหลายๆคนลองเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าดูบ้าง
ความลับของลุกส์นี้อยู่ที่ทรงคิ้วที่คมเข้มตรงๆ ไม่เน้นคิ้วเรียงเส้นและทรงโค้งหวานหรือสีอ่อนแบบผู้หญิง การแต่งตาแบบสโมคกี้ เขียนไลเนอร์แบบฟุ้งๆบนล่าง ส่วนการลงผิวแจ๊คเลือกสีที่ไม่ขาววิ้ง คือพยายามให้ใกล้กับสีเดิมและมีความเข้มที่กรอบหน้า

army1

Product ต่างๆน้อยชิ้นที่เราจะใช้รอบนี้

army2

army3

  • จากนั้นเริ่มลงแป้ง แจ๊คใช้แป้งผสมรองพื้นเรฟลอนตลับสีขาว สีivoryสว่างค่ะ ลงที่กลางหน้าตั้งแต่กลางหน้าผาก ใต้ตา จมูก และปลายคาง
  • เพื่อให้โครงหน้าดูมีมิติเราใช้แป้งเดิมแต่สีเข้มลงที่กรอบหน้าในส่วนที่เหลือ สีผิวจะดูมีมิติแบบกลมกลืน(คือถ้ากล้องไม่ชัดจะมองไม่เห็นความแตกต่างของเฉด)
  • ปัดสีเฉดดิ้งที่ใต้โหนกแก้มด้วยสีน้ำตาลเข้ม จากตลับของBeauty cottage โดยไล่จากขมับปัดเฉียงมาที่หน้าแก้ม เพิ่มมิติอีกชั้นให้โครงหน้า

army5คิ้ว ก็ไม่มีอะไรมาก ได้แรงบันดาลใจมาจากน้องเอมมี่ บอกรักผัว เอ้ยยย!ไม่ใช่ ได้มาจากรันเวย์ของNarciso Rodriguezในนิวหยอกแฟชั่นวี้คspring/summer2013 เอ้อออ ดูมีเรื่องราวนิดนุง แจ๊คจะใช้สีจากอายแชโดว์ของป้าบ้อบ ชื่อสีSmokeเป็นเทาเข้มๆ

army7

 

army8

 

  • ต่อด้วยการติดขนตา แจ๊คเลือกขนตาที่ติดแล้วความยาวดูสม่ำเสมอกัน แบบนี้จะไขว้ตรงกลางยาว ขนตาลักษณะนี้มีขายทั่วไปค่ะ กล่องนี้โนเนมของจีน ซื้อมาจากตลาดนัดที่มาเลค่ะ

army9

 

  • เก็บรายละเอียดที่โหนกแก้มอีกนิดค่ะ อยากให้มีสีมากกว่านี้หน่อย เลยลองเลือกสีจากGino McCRAY ชื่อสีStardustชอบชื่อนะ ออกน้ำตาลชิมเมอร์ ปัดที่โหนกแก้มไล่ไปที่ขมับนิดนึงตามรูปเลยค่ะ
  • ทาปากนู้ดน้ำตาลเบาๆ เป็นลิปม้อยเจอร์ค่ะจากPassion ville ชื่อสีButterscotch เลอค่านะ

army10

เสร็จสิ้นภาระกิจ Mission complete สำหรับลุกส์เท่ห์ๆ เทคนิคเยอะแยะเลย เอาไปใช้กันได้นะคะ

IMG_9913

IMG_9931

IMG_9912

 

Model: @noon_kritsamon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s